Hạt nhựa màu Europlas

hạt nhựa màu color masterbatch

Màu sắc & công thức tùy chỉnh màu 

Màu sắc

Có vô số màu sắc bao quanh chúng ta và nó có nhiều vai trò trong cuộc sống hàng ngày. Màu ảnh hưởng đến khẩu vị của chúng ta trong việc thưởng thức hay chọn mua sản phẩm, quyết định việc mua hàng của chúng ta. 

Ngoài việc một sản phẩm phải đáp ứng nhu cầu về mặt chức năng , vẻ ngoài và giá cả là 2 yếu tố quan trọng khác được cân nhắc rất nhiều trong quá trình mua hàng. Tất cả các ngành công nghiệp đều quan tâm đến vẻ bề ngoài của sản phẩm. Hình thức và màu sắc tạo nên thông điệp thiết yếu của sản phẩm đưa ra cho người tiêu dùng và thị trường nói chung.

Đối với mỗi người có thị giác bình thường, khái niệm về màu sắc là trực quan. Mỗi người sẽ quan sát và có thể có những cảm nhận màu sắc rất khác nhau. Màu sắc được cảm nhận có liên quan đến các thụ thể trong mắt, đi theo sự giải thích trong não về năng lượng được phân tán hoặc truyền qua đối tượng. 

Bức xạ ánh sáng bao gồm các sóng điện từ giống như tia X và sóng vô tuyến. Điều này cho phép ánh sáng được xác định về tần số hoặc bước sóng. Đơn vị được sử dụng để đo và xác định bước sóng ánh sáng là nanomet (nm). Bức xạ khả kiến ​​chiếm một phần rất nhỏ trong tổng phổ bức xạ điện từ. Phổ khả kiến ​​thường được coi là bao gồm bức xạ điện từ trong khoảng 380-780 nm.

Ba yếu tố phải có mặt để xem màu sắc; những yếu tố này được gọi là Bộ 3. Lấy đi bất kỳ một trong những yếu tố này, và không có màu sắc. 

Three elements must be present for color to be viewed; these elements are referred to as the Triplet. Take away any one of these elements, and there is no color. 

Bộ 3 quan trọng

Nguồn sáng là thứ quan trọng nhất. Ánh sáng có thể được tạo ra theo nhiều cách khác nhau. Hai nguồn ánh sáng rõ ràng nhất là mặt trời và ánh sáng nhân tạo.

Mặt trời phát ra năng lượng khác nhau tùy thuộc vào điều kiện khí hậu và thời gian trong ngày. Ánh sáng nhân tạo có nhiều dạng từ nhiều chất phát sáng. Một nguồn sáng khác có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cách chúng ta cảm nhận màu sắc. 

Đối tượng là thành phần thứ hai của bộ ba này. Khi ánh sáng rơi vào vật chất, là kết quả của các đặc tính vật lý và hóa học của nó. Các đối tượng được mắt cảm nhận theo cách chúng điều chỉnh ánh sáng chiếu vào chúng. Ánh sáng chiếu sáng một vật thể sẽ bị thay đổi do tương tác của nó với vật liệu, theo nhiều cách và nhiều hướng. Sự phân bố ánh sáng đem lại kết quả là những gì mang lại cho chúng ta ấn tượng thị giác (vẻ ngoài) mà chúng ta cảm nhận được đối với vật thể.

Người quan sát là thành phần thứ ba. Nhận thức màu sắc là kết quả giải thích của bộ não về ánh sáng mà mắt phát hiện được. Mắt người có thể nhìn thấy ánh sáng trong các biến thể sáng – tối, và cũng có thể nhận biết các biến thể màu về sắc độ và độ bão hòa. Mắt chứa các cơ quan thụ cảm của thị giác được gọi là Rods and Cones. 

Các tế bào hình nón chịu trách nhiệm nhìn và phân tích vật thể lúc ban ngày và nhạy cảm với màu sắc. Các tế bào hình que chịu trách nhiệm nhìn và phân tích vật thể và nhạy cảm với các biến thể về độ đậm nhạt. 

Hình que và tế bào hình nón của mỗi người đều khác nhau, cũng như khả năng giải thích màu sắc của não bộ của họ.

Hạt nhựa màu nhãn Europlas

Hạt màu cô đặc và cường độ màu cao của chúng tôi chắc chắn sẽ tạo ra sản phẩm nhựa chuẩn màu mong muốn. 

Với khả năng phân tán tốt, tạo độ bóng và đặc biệt tính đồng nhất cao của hạt màu Europlas, sẽ làm gia tăng chất lượng và thẩm mỹ cho thành phẩm cuối.

Chỉ với tỷ lệ sử dụng từ 2% – 5% nguyên liệu đã đủ để tạo ra sản phẩm nhựa với màu theo yêu cầu. Hạt màu Europlas chính là một giải pháp hiệu quả cho khách hàng trong ngành sản xuất nhựa.

EuP đã cung ứng nguyên liệu sản xuất cho ngành nhựa đến hàng ngàn khách hàng tại gần 80 quốc gia. Điều đó giúp Nhựa Châu Âu thấu hiểu được nhu cầu và thực tiễn sản xuất của khách hàng.

Đội ngũ kỹ sư nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất hạt màu chuyên biệt và hiện đại tối tân như máy phân tích mẫu màu Datacolor với ngân hàng màu lớn lên đến hơn 5,000 mẫu màu.

Đó là những điều kiện tiên quyết giúp EuP cung cấp giải pháp hạt màu cô đặc EuP nhận phát triển mẫu màu theo yêu cầu. 

Xem thêm về hạt nhựa màu để đăng ký mẫu và sự tư vấn từ chúng tôi.

Công thức Màu sắc 

Để tạo ra một công thức tạo màu thành công, nó phải đáp ứng tất cả các yêu cầu của sản phẩm cuối cùng. Để đạt được điều này, tất cả các yêu cầu thông tin đối với sản phẩm cuối cùng phải được biết trước. 

Có một số phần thông tin phải yêu cầu trước khi trình tạo công thức có thể bắt đầu. Với hàng trăm loại bột màu và nhựa có sẵn, người tạo công thức sẽ sử dụng thông tin này để tạo ra công thức màu tối ưu về mặt kinh tế, chính xác và đúng chức năng nhất có thể. 

Thông tin nên cung cấp cho nhà phát triển hạt nhựa màu: 

• Ứng dụng của sản phẩm cuối 

• Tuổi thọ dự kiến

​​• Vị trí địa lý tiếp xúc 

• Môi trường, ví dụ: hóa chất 

• Các hạn chế về mặt quy định, ví dụ: tuân thủ FDA

• Tiêu chuẩn về màu sắc

Khi đã biết thông tin này, phòng R&D có thể bắt đầu nhiệm vụ của mình. Các mã màu được sử dụng dựa trên các yêu cầu của sản phẩm cuối cùng. Bảng màu rất đa dạng, nhưng do các hạn chế và tiêu chuẩn được đặt ra, bảng màu sẽ được thu hẹp lại nhanh chóng. Các hạn chế như tuân thủ FDA, thời tiết ngoài trời và độ ổn định nhiệt cao làm giảm số lượng màu tương thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *