Hãy sống như những “kẻ trộm nhựa”

chuong trinh ke trom nhua
“Sống xanh” là 1 trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực môi trường trong vài năm gần đây. Thế giới giờ đây đã ý thức được việc môi trường đang bị tổn thương và biết quan tâm hơn tới môi trường.  “Theo báo cáo của Liên hợp quốc, lượng rác thải nhựa mà con người thải ra mỗi năm nhiều đến mức có thể bao quanh trái đất 4 lần. Nếu không có biện pháp cắt giảm thì ước tính đến năm 2050, khối lượng rác thải nhựa ở các đại dương sẽ nặng hơn khối lượng cá.” Nhựa dùng một lần bị lên án rất nặng nề. Nhưng chúng ta không chịu thừa nhận rằng vấn đề không phải ở nhựa, mà chính thói quen sử dụng nhựa của chúng ta đã làm ảnh hưởng tới môi trường.

Cuộc chiến trộm nhựa

Để giáo dục và thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. WeChoice đã tạo ra cuộc chiến “trộm nhựa”.  Cuộc chiến “trộm nhựa” tạo ra các “anh hùng trộm nhựa”, là những người cảm thấy bất bình với rác nhựa và cách con người thải rác bừa bãi.  Có rất nhiều KOLs đã tham gia chiến dịch và kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng nhựa một lần, và nên biết cách tái sử dụng nhựa. chuong trinh ke trom nhua

Tại sao chúng ta nên “sống xanh” ?

Ngoài những lợi ích cho môi trường và cộng đồng, bản thân mỗi người theo phong cách “sống xanh” cũng sẽ thấy có những tín hiệu tích cực trong đời sống riêng. 
  • Tiết kiệm tiền mua sắm
Khi bạn bắt đầu “sống xanh”, bạn sẽ ý thức được rằng việc mua những thứ có nhiều lớp bọc ni lông hay sử dụng toàn nhựa một lần là rất không tốt. Và bạn KHÔNG THÍCH điều đó! Bạn bắt đầu giảm thiểu số lần mua hay cố gắng tự làm ra những thứ thay thế. Đơn giản và làm từ thiên nhiên.
  • Bạn học được cách tạo ra được 1 thói quen tốt mới
Tạo ra 1 thói quen tốt mới là điều không dễ dàng. Là cả một quá trình dằn vặt. Thay vì dành hàng giờ để mua sắm thời gian rảnh, bạn có thể: – thư giãn với một cuốn sách hay – đi bộ 

4 tips “sống xanh” dễ dàng thực hiện

“Sống xanh” cũng là 1 kỹ năng, vì vậy không thể một sớm một chiều mà bạn có thể làm được. Vì vậy, hãy bắt đầu từ 4 việc nhỏ nhất dưới đây
  • Hạn chế mua chai nước bằng nhựa
Tránh mua các loại chai nước bằng nhựa. Hãy mang theo đồ uống ưa thích của riêng bạn với chai inox hay thép không gỉ. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy rằng bạn khá thoải mái với việc không mua chai nước nhựa và có xu hướng ít mua những chai nước ngọt không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, chai nước bằng thép không chứa chất độc hại có trong chai nhựa. Chai nước bằng thép không gỉ an toàn hơn để sử dụng và giữ cho nước của bạn “tươi” hơn.
  • Nói không với ống hút nhựa
Bạn có thực sự cần ống hút nhựa? Ống hút gạo là một giải pháp tốt thay thế cho ống hút nhựa dùng một lần. Bạn cũng có thể cân nhắc dùng ống hút tre nếu muốn tái sử dụng nhiều lần. 
  • Hạn chế dùng túi nilon khi đi chợ
Bạn có thực sự cần một chiếc túi nilon cho mỗi thứ mà bạn mua không?  Có thể dùng loại túi khác thay thế không? Bạn chỉ cần tự hỏi bản thân “mình có thật sự cần tới nó không?” trước mỗi lần bạn định dùng nhựa một lần thì chắc chắn bạn sẽ tập được thói quen sống xanh nhanh thôi.
  • Trữ thực phẩm trong hộp thủy tinh hoặc thép không gỉ
Nhựa được dùng đựng thực phẩm nhiều vì nó rẻ và nhẹ.  Nhưng nếu bạn không sử dụng loại nhựa chuyên dùng để đựng thực phẩm thì rất có thể nó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng và dinh dưỡng của đồ ăn. Thay vào đó, bạn hãy dùng hộp đựng bằng thép không gỉ. An toàn hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *