Hạt nhựa kỹ thuật Light Diffusion compounds cho ứng dụng đèn LED

europlas light diffusion compound

Mặc dù đèn LED truyền thống mang lại rất nhiều lợi ích và đã quá quen thuộc với đa phần các hộ gia đình, nhưng nó thường mang lại cảm giác nhức mắt và không tạo cảm giác ấm cúng cho người dùng.

Vì vậy, công ty cổ phần Nhựa Châu Âu (EuP) đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm Light Diffusion Compounds được gia cường hạt thủy tinh.

Light Diffusion gia cường hạt thủy tinh sẽ tạo ra ánh sáng khuếch tán đều hơn với mức độ truyền sáng cao, đã được test và thử nghiệm với nhiều nhà sản xuất.

light diffusion compound
Light diffusion compound

Nhu cầu của thị trường với Light Diffusion 

Một bóng đèn LED tiêu chuẩn sử dụng ít hơn 88% năng lượng so với bóng đèn sợi đốt và ít hơn 15% năng lượng so với bóng đèn CFL. Ngoài ra, bóng đèn LED cũng nhiều hơn so với các loại bóng đèn phổ thông khác, nó có tuổi thọ từ 20-30 năm. 

Sự chuyển hóa tích cực này trong lĩnh vực sản xuất bóng đèn, từ đèn thắp sáng bằng ngọn lửa đến bóng đèn sợi đốt và ống huỳnh quang và bây giờ là đèn LED, có được là nhờ những tiến bộ trong khoa học vật liệu và chất dẻo. Chúng ta không thể không nhắc tới sự phát triển của phốt pho mới, vi điện tử và chất dẻo tản nhiệt.

Triển vọng phát triển của đèn LED

Đèn LED đã rất phổ biến ở các ngành sản xuất ô tô, xe máy, thiết bị điện tử… Nhưng thị trường lớn nhất vẫn là ở các hộ gia đình và trong lĩnh vực quảng cáo. 

Thị trường này bao gồm việc thay thế bóng đèn và ống truyền thống bằng bóng đèn LED và ống LED, hộp đèn, và bảng đèn để chiếu sáng. Tốc độ phát triển của đèn LED sẽ rất đáng kể và sẽ tiếp tục thay thế đèn chiếu sáng truyền thống trong tương lai gần.

Đèn LED sẽ chiếm lĩnh thị trường nhanh chóng bởi các lợi thế về mặt hiệu suất, tiết kiệm năng lượng và đặc biệt là giảm chi phí sản xuất. Sẽ tối ưu chi phí hơn nữa khi sản xuất lớn và cần ít điểm sáng hơn để tạo ra tỷ lệ lumen / watt cao.

Công nghệ tiên tiến

Đèn LED là một thiết bị điện tử tạo ra ánh sáng khi có dòng điện chạy qua nó. Bước sóng / màu sắc của ánh sáng được phát ra phụ thuộc vào chất bán dẫn và phốt pho được sử dụng.

Đối với các ứng dụng chiếu sáng chung, đèn LED xanh có một lớp phốt pho màu vàng đặt trên đèn LED được sử dụng. Phosphor hấp thụ một số ánh sáng xanh và phát ra ánh sáng vàng. Ánh sáng xanh không bị hấp thụ khi trộn với ánh sáng vàng sẽ tạo ra ánh sáng trắng.

Vật liệu sử dụng trong bóng đèn LED khá khác so với vật liệu được sử dụng trong bóng đèn sợi đốt và bóng đèn huỳnh quang thông thường. Bóng đèn LED không chỉ bao gồm một đèn LED mà còn là một bảng mạch để điều khiển các thiết bị điện tử. Phần ỏ bọc được sử dụng cũng khác nhau.

Có 2 tính năng đáng chú ý là thân bóng đèn và bầu thủy tinh của đèn. Đầu tiên là thân bóng đèn dạng vây nhôm nằm trong hệ thống tản nhiệt LED. Điều này là cần thiết để tản nhiệt và cải thiện tuổi thọ và hiệu suất của đèn LED.

Nhôm đã được thay thế bằng chất dẻo như polyamide và polycarbonate có chứa chất độn dẫn nhiệt.

Tính năng thứ hai liên quan đến việc loại bỏ một nắp bầu thủy tinh kín. Vì bản thân đèn LED được bao bọc nên không cần thiết phải có môi trường trơ ​​hoặc khí kim loại kín. Điều này cho khiến cho việc thiết kế ánh sáng và phát triển các thiết bị chiếu sáng dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, vỏ bóng đèn có thể được làm bằng nhựa như polycarbonate hoặc polypropylen sẽ đem lại cảm giác chắc chắn hơn.

Light Diffusion

Vật liệu khuếch tán ánh sáng hoạt động bằng cách tán xạ ánh sáng do sự khác biệt về chiết suất giữa ma trận và các hạt khuếch tán.

Chênh lệch chiết suất càng lớn thì lượng tán xạ và khuếch tán ánh sáng càng cao. Các yếu tố khác như kích thước hạt và mức độ tải cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng ánh sáng tán xạ.

Hạt nhựa kỹ thuật Europlas Light Diffusion Compound

Chúng tôi đã phát triển một loạt bộ khuếch tán ánh sáng hạt thủy tinh để khi được kết hợp với polycarbonate (PC) và PP sẽ tạo ra ánh sáng khuếch tán với mức độ truyền sáng cao.

Các nghiên cứu mô hình hóa và kiểm tra thực nghiệm đã xác định rằng sự khuếch tán và truyền trong ma trận PC / PP chủ yếu được kiểm soát bởi ba thông số quan trọng: mức tải hạt, kích thước hạt và chỉ số khúc xạ của hạt.

Europlas Light Diffusion Compound chắc chắn sẽ mang lại sự cân bằng tối ưu giữa khả năng truyền ánh sáng cao và khuếch tán ánh sáng trong polycarbonate và polypropylene để tạo ra bóng đèn LED có lumen cao trên mỗi watt và giảm độ chói.

Các vật liệu và thiết kế mới hứa hẹn tăng hiệu quả và giảm chi phí cho đèn LED. Hạt Light Diffusion Compound hạt thủy tinh sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc làm khuếch tán ánh sáng mà không ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình truyền ánh sáng cho đèn LED.

Xem thêm các dòng sản phẩm hạt nhựa kỹ thuật cho sản phẩm của bạn: hạt nhựa kỹ thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *